นักธุรกิจหญิงขั้นเทพ แชร์เคล็ดลับสร้างธุรกิจจากที่บ้าน - DiscoverHomeBusiness.com

นักธุรกิจหญิงขั้นเทพ แชร์เคล็ดลับสร้างธุรกิจจากที่บ้าน

More...

ในปี 2558 ที่ผ่านมานั้นมีการสำรวจถึงจำนวนของสุภาพสตรี ที่เป็นเจ้าของธุรกิจนั้นมีประมาณ 30% ของเจ้าของธุรกิจในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งมีการจ้างงานมากกว่า 8 ล้านคน

1 ใน 7 ของทุกๆเจ้าของธุรกิจเอกชนนั้นเป็นสุภาพสตรี (ข้อมูลจากเว็บไซต์ Womenable.com)

จากสถิติเบื้องต้นพบว่า...มีสุภาพสตรีจำนวนมากกำลังก้าวข้ามความท้าทายของความเชื่อเก่าๆ ที่ว่าผู้หญิงมีหน้าที่ เป็นแค่ภรรยา และแม่ที่อยู่บ้านเลี้ยงลูก...

กลายมาเป็น นักธุรกิจหญิงผู้เป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเอง ตั้งแต่การทำธุรกิจจากที่บ้าน ไปจนถึงการเป็น CEO เป็นผู้นำองค์กรใหญ่ๆ ระดับประเทศ...

​ตัวอย่างของนักธุรกิจหญิงขั้นเทพในประเทศไทย

ข้ามมาในฝั่งบ้านเราบ้าง นิตยสาร Forbes ได้ตีพิมพ์สถิติของ 50 นักธุรกิจหญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเอเชียในปี 2558 มีนักธุรกิจหญิงไทยติดอันดับ 5 คน หญิงไทยในทำเนียบ Asia’s Power Women 2015 นั้นได้แก่ 

คุณ ชฏาทิพ จูตระกูล ซีอีโอสยามพิวรรธน์ และ Siam Paragon Development, คุณวันดี กุญชรยาคง ประธานกรรมการและซีอีโอ บมจ.เอสพีซีจี,คุณสุณี เสรีภาณุ ประธานกรรมการและซีอีโอ MC Group, คุณสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกรรมการ Thai Summit Group, คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ ซีอีโอ Central Department Store Group

สร้างธุรกิจจากที่บ้าน ,นักธุรกิจหญิง ที่ประสบความสำเร็จ   ,นักธุรกิจหญิง,สร้างธุรกิจ

จากสถิติที่ยกมาคงทำให้คุณผู้หญิงทั้งหลาย พอมองเห็นภาพของตัวเองที่จะเป็นนักธุรกิจหญิง ที่ประสบความสำเร็จ และทรงอิทธิพลในอนาคตหรือยังครับ

อาจมีชื่อของท่านติดอยู่ใน 50 อันดับของนิตยสาร Forbes บ้างในอนาคต...ซึ่งท่านทั้งหลายสามารถเริ่มต้นได้จากจุดเล็กๆ อย่างการสร้างธุรกิจจากที่บ้านท่านก่อนกับ...

พื้นที่ผู้สนับสนุนบทความดีๆ

ทำอย่างไรให้ท่านได้เป็นเจ้าของชีวิตตัวเองจริงๆ

​การเป็นเจ้าของชีวิตตัวเองของเราหมายถึง เมือท่านหักลบเวลานอน เวลาทำงาน เวลาที่ใช้ทำกิจวัตรประจำวันทุกอย่าง และเวลาใช้ดูแลคนอื่นๆ

คนส่วนมากไม่เคยเหลือเวลาเกิน 1-2 ชั่วโมงในแต่ละวัน ที่จะได้ทำในสิ่งที่เขารักที่จะทำ ที่สำคัญ...เขามีเงินที่จะทำมันหรือไม่

เราได้พบหนทางที่ท่านจะได้เรียนรู้วิธีการเป็นเจ้าของชีวิตตัวเอง โดยสร้างธุรกิจจากที่บ้านของด้วยระบบที่เรียบง่าย ที่ใครก็ทำได้ มันไม่ต้องขาย และที่สุดยอดที่สุดคือ ไม่ใช้เวลามากนัก

ถ้าท่านสนใจข้อมูลเปลี่ยนชีวิตนี้ คลิกที่ปุ่มด้านล่างเพื่อไปดูข้อมูลทันที​

6 เคล็ดลับสร้างธุรกิจจากที่บ้าน ที่นักธุรกิจหญิงขั้นเทพ ระดับเอเชียแนะนำ

1. ค้นหาความปรารถนาอย่างแรงกล้าของท่าน

เพราะว่าคุณนั้นต้องใช้เวลาหลายๆ ชั่วโมง/วัน ทำงานหนักในการสร้างธุรกิจจากที่บ้านของตัวเอง

ดังนั้นการเลือกทำธุรกิจที่ทำให้ได้เงินมากๆ นั้นไม่พอเป็นแรงผลักดันคุณให้ประสบความสำเร็จได้...ท่านต้องมองหาธุรกิจที่ท่านมีไฟปรารถนาอย่างแรงกล้า และมีความสุขที่ได้ทำธุรกิจนี้...

ธุรกิจที่ทำให้ท่านรู้สึกกระตือรือร้นที่จะลงมือทำอย่างเชื่อมั่น จนท่านส่งผ่านความรู้สึกเหล่านี้ไปยังลูกค้าผ่านทางสินค้าและบริการที่ท่านได้แสดงให้ลูกค้าเห็นว่า...

ท่านคือนักธุรกิจหญิงที่เขาไว้วางใจ ซึ่งเขาพร้อมจะเป็นลูกค้าประจำของท่าน

2. ทำธุรกิจที่เติมเต็มเป้าหมายในชีวิตของท่าน

หน้าที่ของการเป็นภรรยาและความเป็นแม่นั้น...อาจทำให้ชีวิตของคุณผู้หญิงทั้งหลายยุ่งมากๆ 

ดังนั้นคุณผู้หญิงทั้งหลายต้องเลือกเวลาที่เหมาะสมในการเป็นนักธุรกิจหญิงที่ทำธุรกิจจากที่บ้าน แบบพาร์ทไทม์ หรือแบบฟูลไทม์ดี?

และที่สำคัญคุณนักธุนกิจหญิงทั้งหลายต้องมีเป้าหมายชีวิตในสร้างธุรกิจ นั้นทำเพื่อสิ่งใด....

ใช่ทำเพื่อเงินทองอย่างเดียว, ทำเพื่ออิสรภาพ หรือเพื่อทั้งคู่...ซึ่งคุณอาจจะไม่ต้องทำงานเต็มเวลา...ถ้าคุณทำธุรกิจการเป็นที่ปรึกษา,เป็นนายหน้า หรือธุรกิจที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตของคุณผู้หญิงทั้งหลาย

3. แยกการสร้างธุรกิจออกจากเรื่องชีวิตประจำวันเมื่อทำธุรกิจที่บ้าน

เป็นเรื่องสำคัญมากที่ท่านจะต้องแยกเรื่องงานออกจากเรื่องชีวิตประจำวัน เพื่อจะใส่ใจในแต่ละเรื่องได้อย่างถูกที่ถูกเวลา...

จงกำหนดช่วงเวลาในการสร้างธุรกิจที่แน่นอน ยกเว้นแต่จะเป็นเรื่องเร่งด่วนจริงๆ นอกเวลางาน

จงฝึกตัวเองให้ทำงานเสร็จตามเวลาที่กำหนด แล้วไม่รับโทรศัพท์ หรือเช็คอีเมล์นอกเวลาทำงาน  ซึ่งท่านต้องรับผิดชอบเรื่องต่างๆ ในบ้าน ซึ่งลูกค้าก็จะเข้าใจการทำงานตามตารางเวลาของท่าน

4. เอาเทคโนโลยี และเครื่องมือมาช่วยในการสร้างธุรกิจให้เติบโต

อย่าให้คำว่าเร่งด่วนของลูกค้ามาเป็นสิ่งที่ทำให้ตารางการทำงาน และเวลาพักผ่อนของท่านยุ่งเหยิงไปหมด...จงใช้เครื่องมืออย่างวอยซ์เมล์ ระบบอีเมล์ตอบกลับอัตโนมัติ หรือใช้ระบบถาม-ตอบอัตโนมัติ สำหรับระบบสมาชิก...

หรือการโพสต์คำถาม-คำตอบ ของปัญหาที่ถูกถามบ่อย (Q&A question) ในเว็บไซต์หรือในโซเชียลมีเดีย เพื่อให้ลูกค้าสามารถแก้ปัญหาได้เองก่อน...หรือการหาคนมาช่วยทำงานแทนท่านนอกเวลาทำงานก็โอเคอยู่ครับ

5. สร้างคอนเน็คชั่นที่ยอดเยี่ยมจากที่บ้านท่านเอง

มันเป็นการยากมากๆ ที่จะทำธุรกิจด้วยตัวคนเดียว การสร้างคอนเน็คชั่นที่ดีของท่านนั้นจะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก ทั้งกับตัวท่านและธุรกิจของท่านที่ทำธุรกิจอยู่ที่บ้านเป็นหลัก

ดังนั้นการเข้ากลุ่มกับนักธุรกิจหญิงท่านอื่นๆ ที่ทำธุรกิจเหมือนๆ กันหรือการหาที่ปรึกษาที่สามารถพูดคุย...เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์เป้าหมาย และแรงบันดาลใจในการสร้างธุรกิจ

นั้นคือการสร้างคอนเน็คชั่นที่ดีของท่าน ซึ่งสามารถใช้เครื่องมืออย่างโซเชียลมีเดีย หรือไลน์มาช่วยท่านทำงานก็ได้...

6. ทำในสิ่งที่สะท้อนภาพแบรนด์ และธุรกิจของท่านให้เห็นอย่างชัดเจน

ท่านต้องกำหนดรายละเอียด และภาพลักษณ์แบรนด์ของท่านให้ชัดเจน ว่ามันดูเหมือนอะไร?...

มีความหมายว่าอย่างไร?...เมื่อคุณกำหนดทุกสิ่งเกี่ยวกับแบรนด์คุณได้แล้ว จงทำทุกวิธีการทำการตลาดที่สอดคล้องกับแบรนด์ของคุณ...

ทั้งในเรื่องของสี, โลโก้, หีบห่อ ,การดูแลลูกค้า และวัฒนธรรมขององค์กร และ DNA ของแบรนด์ ที่สะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์...

ที่ทำให้ลูกค้าเชื่อถือและศรัทธาในตัวคุณ และธุรกิจจากที่บ้านของท่าน เมื่อแบรนด์ท่านเป็นที่ต้องการของตลาด ชื่อเสียง และความมั่งคั่งก็จะตามมา


การเป็นเจ้าของธุรกิจนั้นเป็นเหมือนการผจญภัย จงโอบกอดกับทุกความท้าท้ายที่จะให้ผลตอบแทนที่ท่านต้องการในการเริ่มต้นธุรกิจจากที่บ้าน... ที่ท่านเริ่มต้นได้หลังจากที่อ่านบทความนี้ทันทีนะครับ

ข้อมูลอ้างอิงจาก forbesthailand.com และ Womenable.com

ขอให้ความสำเร็จจงเป็นของทุกๆท่านครับ

กมลเวช เมืองศรี

ผมจะยินดี และขอบคุณมากๆ ถ้าผู้อ่านทุกท่านบอกผมว่า ผมจะช่วยพวกคุณได้อย่างไรบ้าง?...หรือปัญหาของคุณคืออะไร?...ฝากความคิดเห็น...ข้อสงสัยของคุณ ในกล่อง Comment Box (ใต้คำว่า )Leave a Reply: และทั้งใน Facebook Comment ที่ด้านล่างนี้

ทำอย่างไรให้เป็นเจ้าของชีวิตตัวเอง ไม่ต้องกังวลเรื่อง เงินอีกเลยตลอดชีวิต!

บทความที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง
kamolwech
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments