10 สิ่งที่ทำจนเป็นนิสัย ที่เปลี่ยนท่านเป็นเศรษฐีเงินล้านได้ - DiscoverHomeBusiness.com

10 สิ่งที่ทำจนเป็นนิสัย ที่เปลี่ยนท่านเป็นเศรษฐีเงินล้านได้

More...

"การกระทำที่คุณทำประจำจนเป็นนิสัย...จะทำให้คุณกลายเป็นคนแบบนั้นๆ ในสายตาคนรอบข้าง"

ดังนั้นสิ่งที่คุณทำเป็นประจำจนเป็นนิสัย นั้นก็คือสิ่งที่นำท่านไปสู่ความสำเร็จเป็นเศรษฐีเงินล้านได้เช่นเดียวกัน

70%-80% ของคำถามที่เศรษฐีเงินล้านผู้ประสบความสำเร็จ ที่เป็นไอดอลของใครหลายๆ คนนั้นมักจะถูกถามอย่างมากก็คือ...คุณทำอะไรเป็นประจำในแต่ละวัน?, คุณตื่นนอนตอนไหน?, คุณทำอะไรหลังจากตื่นนอนตอนเช้า?

ซึ่งในวันที่ท่านเป็นที่ยอมรับว่าประสบความสำเร็จจากคนในสังคมแล้ว ท่านก็ต้องถูกถามคำถามเหล่านี้เหมือนกัน

"เพราะสิ่งที่ท่านทำเป็นประจำจนเป็นนิสัยนั้นจะเปลี่ยนทิศทางในการดำเนินชีวิตของท่าน"

ซึ่งในแต่ละคนก็จะมีนิสัยที่ต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น...บางคนชอบนินทาคนอื่น หรือบางคนที่ทำในสิ่งที่ทรงพลังกว่า เช่นการกล่าวยกย่องผู้อื่น(ในสิ่งที่เขาเป็นจริง ไม่ใช่การสรรเสริญเยินยอ)

ผมอยากจะบอกว่า...มันไม่สำคัญเลยว่าท่านจะเป็นคนแบบไหน หรือมาจากที่ใดก็ตาม นิสัยของท่านนั้นจะเป็นสิ่งที่สร้างท่าน หรือทำลายท่านก็ได้...ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรเรียนรู้ก็คือ...

​10 สิ่งที่คุณทำจนเป็นนิสัย ที่ทำให้เป็นเศรษฐีเงินล้านได้


1. ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม

​สิ่งสำคัญอันดับแรกก็คือ อย่าออกจากบ้านไปทำอะไรก็ตามในแต่ละวันโดยที่ยังไม่ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมก่อน...การเรียนรู้นั้นเกิดขึ้นได้ในหลายรูปแบบ...

เหล่าเศรษฐีเงินล้านที่ประสบความสำเร็จล้วนเพิ่มความรู้ให้ตัวเองเสมออย่างเช่น อ่านหนังสือ... ฟังข่าวสารที่เป็นประโยชน์กับตัวท่าน...ดูวิดีโอเทรนนิ่ง หรือคุยกับโค้ช หรือที่ปรึกษาของท่าน หรือด้วยวิธีอื่นๆ ที่เพิ่มความรู้ให้กับท่าน


จากหลายๆ สิ่งที่กล่าวมา...การอ่านหนังสือที่เป็นเล่มๆ (ไม่ใช่ e-Book) นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่ต้องทำทุกวันซึ่งจะทำให้ท่านได้ทั้งความรู้ และไอเดียใหม่ๆ...

ผมขอแนะนำว่าให้เอาโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ไปอยู่ห้องอื่น... เพื่อที่จะใส่ใจกับหนังสือที่อ่านและได้ความรู้อย่างเต็มที่จากหนังสือเล่มนั้น

"ผู้นำที่ประสบความสำเร็จนั้นอดอาหารสักมื่อ สองมื่อได้ แต่ไม่สามารถขาดจากการอ่านหนังสือได้แม้แต่วันเดียว!

2. มีการตั้งเป้าหมาย

สิ่งที่ผู้ประสบความสำเร็จต้องทำทุกวันก็คือ "ตั้งเป้าหมายกับสิ่งที่ทำทุกวัน" คุณควรมีสมุดสักเล่มที่เอาไว้เขียนเป้าหมายทุกอย่างในชีวิตที่คุณต้องการทำให้สำเร็จในแต่ละวัน ...แต่ละเดือน...แต่ละปี และทุกๆ สิบปี

ซึ่งกระบวนการนี้ทำให้คุณนั้นคิดทำแต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่เมื่ออยู่กับเป้าหมายที่ตั้งไว้...และช่วยให้ก้าวข้ามปัญหาต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิตได้...

เป้าหมายในชีวิตของท่านมีมากกว่า 1 อย่างก็ได้ อย่างเช่นท่านมีเป้าหมายที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างหรูหราได้ในเวลา 10 ปีข้างหน้า ซึ่งการที่ท่านจะทำเป้าหมายให้สำเร็จนั้น...

​ท่านต้องเขียนรายการของแนวคิด และสิ่งที่จะนำมาใช้ นั้นลงไปในสมุด อย่างเช่น การมีเครื่องบินส่วนตัว ,บ้านหลังใหญ่ขนาด 10 ห้องนอน ,เชฟส่วนตัว หรือ รถสปอร์ต

เมื่อท่านมีแนวคิด และสิ่งที่จะนำมาใช้ทำเป้าหมาย ให้สำเร็จแล้วสิ่งที่ต้องทำก็คือมุ่งไปที่เป้าหมายอย่างเต็มที่ก็แค่นั้นเอง

"เมื่อเห็นเป้าหมายอย่างชัดเจนได้ ท่านก็จะทำมันสำเร็จได้"

3. มีแผนการที่แน่ชัด

ท่านสามารถตั้งเป้าหมายได้อย่างไม่สิ้นสุด แต่อย่าลืมว่าท่านต้องมีแผนการที่จะทำให้เป้าหมายสำเร็จด้วย...เริ่มที่การแยกย่อยเป้าหมาย 10 ปีของท่าน มาเป็นสิ่งที่ต้องทำในแต่ละปี แต่ละเดือน

แต่ละสัปดาห์ และในแต่ละวัน ซึ่งทำให้คุณสามารถลงมือทำเป้าหมายให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ (จะรออะไรอยู่ละครับเขียนแผนของท่านเดี๋ยวนี้เลย)

"จงวางแผนการทำงานของท่าน แล้วลงมือทำตามแผนทันที"

4. สร้างเครือข่ายของท่าน

ในยุคนี้เรามีหลายวิธีมากๆ ในการทำความรู้จักกับคนที่ไม่เคยรู้จัก และสร้างเครือข่ายของกลุ่มเพื่อนใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อท่านต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจเงินล้านนั้น

ท่านต้องอยู่ในโหมดของผู้ผลิต หรือเจ้าของธุรกิจ ไม่ใช่ผู้บริโภค นั้นก็หมายความว่าท่านต้องสร้างเครือข่ายลูกค้า อย่างรวดเร็ว ทันที ทันใด (แต่ไม่ใช่ก้าวร้าว)...

อย่ารอให้มีคนส่งอีเมลเข้ามาหาเอง หรือมีคนโทรมาหาท่านเอง...ท่านต้องทำหน้าที่ส่งอีเมล์ไปหาผู้คน หรือโทรศัพท์ติดต่อกับผู้คนเพื่อสร้างเครือข่ายของท่านในทุกวัน

​ซึ่งในวันนนี้ผมวิธีสร้างเครือข่ายอย่างรุ่นแรง และรวดเร็วมาของคนที่ประสบความสำเร็จมาแบ่งปัน...นั้นก็คือ..."กฏของเลข 10 "

"กฏของเลข 10 "

ซึ่งก็คือ การส่ง 10 ข้อความออกไปหาคนอื่นๆ, โทรหาคนวันละ 10 สาย , ส่งอีเมล์หาคนวันละ 10 คน พร้อมกับการโพสวิดีโอ , การพูดต่อหน้าชุมชน และ เขียนบทความลงบล็อก

ซึ่งสามารถเข้าถึงคนจำนวนมากได้หรือ การโพสต์ข้อความลงในสังคมออนไลน์ 2-3 ครั้งเพื่อสร้างเครือข่าย

"คนที่ท่านกำลังมองหา...เขาก็มองหาท่านเหมือนกัน"

5.เขียนบันทึกประจำวัน

ท่านสามารถทบทวนในสิ่งที่ทำ...ใช้เวลาคิดและวางแผนอนาคต ได้โดยการเขียนบันทึกประจำวัน...ซึ่งช่วยให้ท่านได้สะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่ทำ และคำถามที่ถูกถาม หรือถามคนอื่นในแต่ละวัน

ซึ่งท่านอาจจะบันทึก...เรื่องราวที่น่าสนใจที่ได้ยินมา, แนวคิดใหม่ ,เรื่องตลก ,บทเรียนใหม่ , ข้อความอ้างอิงจากหนังสือ , ความสำเร็จในแต่ละวัน , ความล้มเหลวที่เกิดขึ้น และเรื่องอื่นๆ

ร่วมถึงการบันทึกรายละเอียดของคนที่ท่านได้พบ หรือท่านไปที่ไหนมาในแต่ละวัน...

เมื่อท่านเริ่มเขียนทุกวันนั้นก็หมายถึง ช่วงเวลาว่างที่ท่านได้คิด ได้พิจารณาถึงสิ่งที่ทำสำเร็จแล้วในแต่ละวัน...อะไรที่เป็นสิ่งที่ท้ายและโอกาสทางธุรกิจที่ได้พบ เมื่อท่านย้อนกลับไปดูบันทึกประจำวัน

"มันไม่สำคัญว่าคุณใช้เวลากี่ชั่วโมงทำอะไรบ้าง...แต่ที่สำคัญคือคุณใช้เวลาที่มีทำอะไรที่เป็นประโยชน์บ้าง" - อับบราฮัม ลินคอล์น

เศรษฐีเงินล้าน, นิสัยของเศรษฐีเงินล้าน ,ลักษณะนิสัยของเศรษฐีเงินล้าน , วิธีสร้างศรษฐีเงินล้าน ,

6. ออกกำลังกาย!!!

เพื่อที่จะมีชีวิตอย่างคนที่ประสบความความสำเร็จ เป็นเศรษฐีเงินล้านนั้น...

ร่างกายของท่านต้องอยู่ในสภาพที่พร้อมสุดๆ...เพราะความคิดและจิตใจของท่านนั้นจะเป็นตัวกำหนดให้ร่างกายของท่าน กระทำในสิ่งที่ท่านปรารถนาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ดังนั้นจงเตรียมร่างกายของท่านให้พร้อมอยู่เสมอ ด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำ แม้ว่าจะไม่ค่อยมีเวลาว่าง ก็ต้องหาเวลาอย่างน้อยวันละ 30 นาที  ออกกำลังกาย 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์

ท่านคงไม่อยากเป็นเศรษฐีเงินล้าน...ที่ใช้เวลาที่เหลือทั้งชีวิตไปบนเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลแน่ๆ

7. การหยุดพักในเวลาที่เหมาะสม

เมื่อท่านรู้สึกเครียดและเหนื่อยล้าเกินไปจากงานที่ทำ....นั้นจะทำให้ท่านสูญเสียความจดจ่อในการทำงาน, สูญเสียการควบคุมตัวเอง...

ดังนั้นคนที่ไม่รู้จักที่จะหยุดพักบ้าง ในที่สุดท่านจะเสียเวลาที่มีค่าไปกับการรักษาตัวเองเพราะความเจ็บป่วย

การมีเวลาว่างให้กับตนเองเพื่อไปทำกิจกรรมอื่นๆ ...นอกเหนือจากการทำงาน ทำธุรกิจอย่างเช่น...ทำอาหารเลี้ยงเพื่อนบ้าน, ไปเยี่ยมญาติหรือเพื่อนๆ ,พักสมองด้วยการฟังเพลงที่ชอบ(อย่างเพลงเบา อย่างเพลงแจ๊ส หรือเพลงคลาสสิค)  นั้นคือการคลายเครียดที่ดี

ความเครียด และความกังวลใจนั้นจะเป็นตัวทำลายความคิดสร้างสรรค์ในหัวท่าน จงหยุดพักในเวลาที่เหมาะสม

ทำอย่างไรให้เป็นเจ้าของชีวิตตัวเอง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเงินอีกเลยตลอดชีวิต!

8. คุยกับตัวเองบ้าง

สิ่งที่ทำให้คนที่ประสบความสำเร็จนั้นแตกต่าง...กับคนที่ไม่ประสบความสำเร็จก็คือ "สิ่งที่เขาบอกกับตัวเอง" เพราะสิ่งที่ท่านบอกกับตัวเองนั้นจะเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงความคิด...

เปลี่ยนแปลงความรู้สึกในการดำเนินชีวิตของท่าน สำหรับคนที่ประสบความสำเร็จเขาทำเป็นประจำก็คือ...

กระดาษโน๊ตที่มีข้อความเตือนใจตนเอง...ข้อความอยู่รอบๆ ตัวเสมอ...หรือเขียนข้อความเตือนตัวเอง...สัก 2- 3 ข้อความก่อนนอน

คุยกับตัวเอง คือการทบทวนและพิจารณาในสิ่งที่ตัวท่านเองทำ เพื่อพัฒนาตนเองไปสู่ความเป็นเสรษฐีเงินล้านได้ดีที่สุด

9. เชี่ยวชาญในทักษะที่มี

ในทุกๆ วันที่ท่านทำงานนั้นก็คือการใช้ทักษะที่ท่านมีจนเชี่ยวชาญ...ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนเก่ง หรือเป็นคนที่มีพรสวรรค์มากแค่ไหนก็ตาม...

แต่การไม่ใช้ทักษะที่มีไปนานๆ เขา...ท่านจะสูญเสียความชำนาญในทักษะที่มี...

ความเชี่ยวชาญในทักษะที่มีนั้นเป็นเรื่องส่วนบุคคลที่ใช้เวลานานหลายปีในการสร้างขึ้นมา...และที่สำคัญความเชี่ยวชาญในทักษะของท่าน...นั้นจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณแตกต่าง และได้เปรียบคู่แข่งของท่าน

แม้ว่าบนเส้นทางของการเป็นผู้เชี่ยวชาญในทักษะที่มีอย่างเอกอุ...นั้นอาจต้องแลกมาด้วยการทำงานหนัก, นอนน้อยลง, มีเวลาให้ครอบครัวน้อยลง, ความเจ็บป่วยจากการทำงานหนัก และข้อจำกัดอื่นๆ

ทักษะต่างๆ ที่ท่านเชี่ยวชาญ...นั้นจะตอบแทนท่านได้อย่างสมค่าสมราคา ในเวลาที่เหมาะสม

10. เป็นนักจัดการความสัมพันธ์ตัวยง

ผู้ที่ประสบความสำเร็จนั้นจะต้องเรียนรู้วิธีจัดการความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง เพราะคนใกล้ชิดนั้นก็คือคนที่จะช่วยดูแลทั้งกาย และใจ, ให้กำลังใจ, และแคร์ความรู้สึกของเรา

ดังนั้นในการเลือกคบหาบุคคลที่ถูกต้องอย่างระมัดระวัง...นั้นก็คือการจัดการความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง...การเลือกทีมงานที่เข้าใจกัน นั้นช่วยให้ท่านก้าวข้ามความท้าทายต่างๆในการเป็นผู้ประกอบการไปได้ทั้งองค์กรนั้นเอง


ทั้ง 10 สิ่งที่ท่านทำเป็นนิสัยนี้จะเป็นสิ่งที่เปลี่ยนคนธรรมดาๆ...ให้เป็นคนที่มีระเบียบวินัยสูงในตัวเองมาก...ซึ่งเป็นลักษณะนิสัยของเศรษฐีเงินล้านที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งท่านสามารถนำไปปฏิบัติตามได้ทันทีนะครับ

ขอให้ความสำเร็จจงเป็นของทุกๆท่านครับ

​กมลเวช เมืองศรี

​เราจะช่วยท่านอย่างไรได้บ้าง?  ปัญหาของคุณคืออะไร?

ท่านต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจหรือไม่?

ฝากความคิดเห็น...ข้อสงสัยของท่าน ในกล่อง Comment Box ด้านล่าง

ชอบกด Like ใช่ กด Share เพื่อประโยชน์ของผู้อื่นนะครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง
kamolwech
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments